Quảng Ninh: Máy phát điện cháy hàng, quạt tích điện đội giá

07/06/2023 12:30

TPO - Liên tục bị cắt điện trong thời điểm nắng nóng cao độ, người dân Quảng Ninh phải "săn lùng" các loại máy phát điện, quạt tích điện khiến những mặt hàng này luôn trong tình trạng "cháy hàng", "đội giá".

Quảng Ninh: Máy phát điện cháy hàng, quạt tích điện đội giá ảnh 1

Tại các cửa hàng đồ điện trên địa bàn thành phố Hạ Long (Quảng Ninh), đa số khách hàng đến đều hỏi mua các loại quạt tích điện, máy phát điện.

Quảng Ninh: Máy phát điện cháy hàng, quạt tích điện đội giá ảnh 2

Ghi nhận tại một số cửa hàng bán máy phát điện trên địa bàn TP Hạ Long, khách mua ra vào tấp nập, chủ cửa hàng bận rộn tư vấn cho khách mua. Được biết, giá máy phát điện dao động từ 5-7 triệu, thậm chí vài chục triệu đồng/chiếc tùy công suất…

Quảng Ninh: Máy phát điện cháy hàng, quạt tích điện đội giá ảnh 3

Thị trường máy phát điện, quạt tích điện những năm trước luôn bình ổn. Nhưng năm nay do lịch cắt điện dày đặc khiến nhiều người đổ xô đi mua làm những mặt hàng này bị “cháy” và "đội" giá lên cao.

Quảng Ninh: Máy phát điện cháy hàng, quạt tích điện đội giá ảnh 4

Giống như máy phát điện, quạt tích điện cũng “đắt như tôm tươi”. Nhiều người lựa chọn mua quạt tích điện vì phù hợp với túi tiền. Đa số quạt tích điện có xuất xứ từ Trung Quốc.

Quảng Ninh: Máy phát điện cháy hàng, quạt tích điện đội giá ảnh 5

Qua khảo sát, lượng khách hàng có nhu cầu mua quạt tích điện thời điểm này khá đông, chủ yếu là các gia đình có trẻ nhỏ và người già.

Quảng Ninh: Máy phát điện cháy hàng, quạt tích điện đội giá ảnh 6

Theo thông tin từ Công ty Điện lực Quảng Ninh, từ đầu năm đến nay, diễn biến thủy văn bất lợi và ảnh hưởng của hiện tượng El Nino dẫn tới hoạt động của các nhà máy thủy điện ảnh hưởng nghiêm trọng.

Quảng Ninh: Máy phát điện cháy hàng, quạt tích điện đội giá ảnh 7
Quảng Ninh: Máy phát điện cháy hàng, quạt tích điện đội giá ảnh 8

Cùng với đó, một số tổ máy nhiệt điện than trong hệ thống cũng bị suy giảm công suất hoặc bị sự cố do vận hành cao liên tục trong điều kiện thời tiết nóng gay gắt kéo dài…

Quảng Ninh: Máy phát điện cháy hàng, quạt tích điện đội giá ảnh 9

Vì vậy, Công ty Điện lực Quảng Ninh đã phải cắt giảm khẩn cấp luân phiên với nhiều đường dây trung áp cấp điện trên địa bàn tỉnh.

Bạn đang đọc bài viết "Quảng Ninh: Máy phát điện cháy hàng, quạt tích điện đội giá" tại chuyên mục Tin tức. Mọi thông tin phản hồi, góp ý xin gửi về email infoketnoidautu@gmail.com