Sự thật quýt Úc tràn ngập chợ, giá siêu rẻ

02/04/2024 20:14

TPO - Trong danh sách trái cây tại chợ đầu mối nông sản Thủ Đức - TPHCM chưa có quýt Úc nhưng mặt hàng này đã tràn ngập các chợ gần một tháng qua, giá chỉ từ 35.000 - 45.000 đồng/kg.

Ngày 31/3, ghi nhận của phóng viên tại nhiều khu chợ lẻ và một số tuyến đường ở

Quýt Úc hiện là mặt hàng bán chạy nhất hiện nay.

“Quýt Úc đang vào mùa nên có giá rẻ, trái rất ngọt, mọng nước. Đây là mặt hàng bán chạy nhất hiện nay. Trung bình mỗi ngày, tôi bán cả trăm ký cho khách hàng” - bà Tâm, kinh doanh trái cây nói.

Tại khu chợ bên hông Bến xe Chợ Lớn (quận 6), khá nhiều người chọn mua quýt Úc để bày trên bàn thờ, làm quà biếu tặng hoặc mua về thưởng thức.

“Các con của tôi rất thích loại quả này vì nhiều nước và rất ngọt. Nghe bảo mùa vụ quýt Úc này rất ngắn nên tôi tranh thủ mua ăn” - anh Bình (nhân viên văn phòng ở quận 3) cho hay.

Sự thật quýt Úc tràn ngập chợ, giá siêu rẻ ảnh 2

Quýt Úc bán tại chợ có màu cam đẹp mắt, quả tròn và mọng nước.

Theo quan sát của phóng viên, quýt Úc bán tại chợ có màu cam bắt mắt, trái tròn, vỏ khá dày. Đa số tiểu thương đều khẳng định đây là quýt giống Úc được trồng ở Việt Nam. Mặt hàng này có giá rẻ vì đang vào vụ. Hàng được vận chuyển về TPHCM được trữ trong kho lạnh nên vẫn giữ được độ tươi ngon.

Nếu khách mua lẻ và lựa từng trái sẽ có giá từ 45.000 - 50.000 đồng/kg, còn mua theo rổ, không được lựa thì có giá từ 350.000 - 370.000 đồng/rổ (tùy nơi bán). Mỗi rổ khoảng từ 8-10 kg.

Sự thật quýt Úc tràn ngập chợ, giá siêu rẻ ảnh 3

Quýt Úc bán dạo được người bán gắn biển 18.000 đồng/nửa ký.

Theo bảng báo giá mới nhất từ chợ đầu mối nông sản Thủ Đức, quýt Úc hiện không có trong danh sách trái cây tại chợ.

Liên quan đến việc đa số chợ lẻ đều đã bán quýt Úc rất nhiều từ một tháng qua, đại diện Ban quản lý chợ đầu mối nông sản Thủ Đức khẳng định: “Quýt Úc hiện tại không có vì loại này nhập về theo mùa vụ. Ngoài thị trường đang có quýt Trung Quốc loại màu cam, người bán thường gọi là quýt Úc cho dễ bán, thực chất là quýt giống Úc xuất xứ từ Trung Quốc. Loại này đang vào mùa và nếu là hàng nhập chính ngạch có đầy đủ hồ sơ kiểm dịch thì vẫn đảm bảo về an toàn thực phẩm”.

Trái cây rẻ không tưởng, cam sành chỉ 7.000 đồng/kg
Quýt hồng khổng lồ
5.000 tấn quýt hồng khoe sắc vàng rực phục vụ Tết
Trái cây Trung Quốc ‘đội lốt’ Thái Lan tràn ngập chợ TPHCM
Trái cây Trung Quốc ‘đội lốt’ Thái Lan tràn ngập chợ TPHCM
‘Bóc giá’ trái cây Trung Quốc tại chợ đầu mối
‘Bóc giá’ trái cây Trung Quốc tại chợ đầu mối

Bạn đang đọc bài viết "Sự thật quýt Úc tràn ngập chợ, giá siêu rẻ" tại chuyên mục Tin tức. Mọi thông tin phản hồi, góp ý xin gửi về email infoketnoidautu@gmail.com