Cách tránh bị khóa SIM với thuê bao di động sai thông tin

15/03/2023 20:00

(NLĐO) - Cách thức dưới đây giúp chủ số thuê bao di động tại Việt Nam có thể kiểm tra và cập nhật thông tin cá nhân để tránh bị khóa SIM sau ngày 31-3.

Theo quy định tại Nghị định 49/2017/NĐ-CP, sau ngày 31-3,

Thông tin do tổng đài 1414 cung cấp cho khách hàng thuê bao nhà mạng MobiFone. Ảnh: Bằng Hưng

Cách tránh bị khóa SIM với thuê bao di động sai thông tin - Ảnh 2.

Thông tin do tổng đài 1414 cung cấp cho khách hàng thuê bao mạng Viettel. Ảnh: Bằng Hưng

Nếu những thông tin do Tổng đài 1414 cung cấp chính xác với thông tin cá nhân hiện tại của bạn, nghĩa là thuê bao di động đã có thông tin chính xác và người dùng không cần phải làm gì thêm.

Trong trường hợp các thông tin phản hồi thiếu chính xác hoặc bị sai, bạn có thể liên hệ trực tiếp với các đại lý của nhà mạng để được hỗ trợ hoặc thực hiện theo hướng dẫn dưới đây.

Hướng dẫn thay đổi thông tin thuê bao khi bị sai lệch đối với 3 nhà mạng lớn tại Việt Nam gồm Viettel, VinaPhone và Mobifone. (Các nhà mạng di động khác, bạn có thể liên hệ với các đại lý hoặc trung tâm chăm sóc khách hàng để được hướng dẫn).

MobiFone

Nếu bạn đang sử dụng mạng di động MobiFone và phát hiện thông tin thuê bao của mình bị sai lệch hoặc không chính xác với tin nhắn phản hồi của tổng đài 1414. Khi đó, bạn có thể thực hiện theo các bước sau để cập nhật lại thông tin chính xác cho thuê bao của mình.

- Đầu tiên, bạn cài đặt ứng dụng My MobiFone phiên bản dành cho điện thoại thông minh (smartphone) Android tại đây và phiên bản dành cho iOS tại đây.

- Đăng nhập (hoặc đăng ký tài khoản) bằng số thuê bao mình đang sử dụng. Tại giao diện chính của ứng dụng, nhấn vào nút "Khác" ở góc trên bên dưới, sau đó từ menu chọn "Thông tin khách hàng".

- Nếu thuộc diện thuê bao cần phải chuẩn hóa lại thông tin cá nhân, bạn chọn "Đăng ký thông tin" từ giao diện hiện ra, sau đó thực hiện theo hướng dẫn để cập nhật lại thông tin của mình với nhà mạng.

Mạng Viettel

Nếu phát hiện thông tin thuê bao của mình bị sai lệch hoặc không chính xác, người dùng mạng Viettel có thể thực hiện theo các bước sau để cập nhật lại thông tin cho thuê bao của mình.

- Đầu tiên, bạn download và cài đặt ứng dụng My Viettel vào smartphone. Bạn có thể download ứng dụng dành cho Android tại đây và phiên bản dành cho iOS tại đây.

- Sau khi cài đặt ứng dụng MyViettel, bạn đăng nhập vào tài khoản của mình. Trong trường hợp chưa có tài khoản, bạn sử dụng số điện thoại cần chỉnh sửa thông tin để đăng ký một tài khoản mới.

- Từ giao diện chính của ứng dụng, bạn nhấn vào nút tìm kiếm ở góc trên bên phải, tìm kiếm với từ khóa "Chuẩn hóa thông tin".

- Tại kết quả tìm kiếm, bạn chọn "Chuẩn hóa thông tin" ở mục "Tính năng".

- Cuối cùng, bạn điền thông tin cá nhân và thực hiện theo những yêu cầu do ứng dụng cung cấp. Hệ thống thực hiện một cuộc gọi video call đến số điện thoại của người dùng. Bạn nhận cuộc gọi này và hoàn tất

VinaPhone

Tương tự, người dùng mạng Vinaphone cũng có thể chỉnh sửa thông tin nếu không chính xác thông qua ứng dụng của nhà mạng này.

- Đầu tiên, bạn download ứng dụng My VNPT dành cho Android tại đây hoặc dành cho iOS tại đây.

- Sau khi khởi động ứng dụng, đăng nhập vào tài khoản (hoặc chọn đăng ký nếu đây là lần đầu tiên dùng ứng dụng) bằng số điện thoại VinaPhone cần chỉnh sửa thông tin.

- Tại giao diện chính của ứng dụng, bạn chọn "Thông tin thuê bao". Nếu người dùng thuộc đối tượng phải chuẩn hóa thông tin thuê bao thì tại đây sẽ xuất hiện tùy chọn "Cập nhật thông tin". Bạn nhấn vào tùy chọn này và làm theo hướng dẫn của ứng dụng.

Ngoài ra, để SIM của mình không bị khoá vì sai thông tin cá nhân, người dùng có thể đến trực tiếp các cửa hàng, đại lý hoặc trung tâm chăm sóc khách hàng của các nhà mạng để được hướng dẫn.

Bạn đang đọc bài viết "Cách tránh bị khóa SIM với thuê bao di động sai thông tin" tại chuyên mục Công nghệ - Xe. Mọi thông tin phản hồi, góp ý xin gửi về email infoketnoidautu@gmail.com