Hà Nội: Toàn cảnh nhà xã hội chuẩn bị rao bán lần thứ 27

07/06/2023 08:00

Tổ hợp dự án nhà ở xã hội và dịch vụ thương mại AZ Thăng Long nằm trên huyện Hoài Đức, Tp.Hà Nội đang thông báo tiếp nhận hồ sơ mua nhà đợt thứ 27.

Bất động sản - Hà Nội: Toàn cảnh nhà xã hội chuẩn bị rao bán lần thứ 27

Dự án tổ hợp nhà ở xã hội và dịch vụ thương mại AZ Thăng Long nằm ở xã Kim Chung, huyện Hoài Đức, Tp.Hà Nội do Công ty TNHH Bánh kẹo Thăng Long làm chủ đầu tư. Từ năm 2020, dự án nhà ở AZ Thăng Long đã đổi tên thành chung cư THT New City.

Bất động sản - Hà Nội: Toàn cảnh nhà xã hội chuẩn bị rao bán lần thứ 27 (Hình 2).

Theo đó, THT New City có 4 tòa nhà cao 35 tầng, gần 1.500 căn hộ với tổng diện tích sàn xây dựng khoảng 170.116 m2.

Bất động sản - Hà Nội: Toàn cảnh nhà xã hội chuẩn bị rao bán lần thứ 27 (Hình 3).

Được biết, từ lần mở bán đầu tiên vào năm 2015 đến lần mở bán thứ 26, dự án mới bán được 857 căn và cho thuê 183 căn. Đến nay còn khoảng 500 căn hộ chưa có người ở.

Bất động sản - Hà Nội: Toàn cảnh nhà xã hội chuẩn bị rao bán lần thứ 27 (Hình 4).

Được biết, hai tòa chung cư A1.1 và A1.2 đã được bàn giao và đưa vào vận hành với giá bán hiện tại khoảng 14 triệu đồng/m2, cho thuê 61.000 đồng/m2/tháng.

Bất động sản - Hà Nội: Toàn cảnh nhà xã hội chuẩn bị rao bán lần thứ 27 (Hình 5).

Ghi nhận của Người Đưa Tin tại lối đi lên bãi gửi xe của tòa nhà A1.1 và A1.2 chưa hoàn thiện xong phần thô, nhiều người dân cũng phản ánh chất lượng cơ sở hạ tầng và an ninh chưa đảm bảo theo yêu cầu.

Bất động sản - Hà Nội: Toàn cảnh nhà xã hội chuẩn bị rao bán lần thứ 27 (Hình 6).

Theo người dân tại đây, trong các giờ cao điểm, thang máy của tòa nhà luôn trong tình trạng quá tải, chật cứng người. Ngoài ra khu vực này thường xuyên mất điện và mất nước. Trong khi đó tòa nhà A2 & A3 thuộc dự án THT New City (sau khi đổi tên), mới chỉ xong phần thô, không thể bàn giao cho khách hàng đúng cam kết vào quý III/2022.

Bất động sản - Hà Nội: Toàn cảnh nhà xã hội chuẩn bị rao bán lần thứ 27 (Hình 7).

“Theo như cam kết, đúng ra chúng tôi được bàn giao nhà từ năm 2017, tuy nhiên cho đến hiện tại thì chỉ có A1.1 và A1.2 là được bàn giao, còn 2 tòa nhà bên cạnh người nhà tôi mua vẫn còn dang dở, không biết khi nào hoàn thiện", một người dân sống ở tòa A1.1 cho biết.

Bất động sản - Hà Nội: Toàn cảnh nhà xã hội chuẩn bị rao bán lần thứ 27 (Hình 8).

Theo hợp đồng mua nhà, thời hạn bàn giao căn hộ chậm nhất là quý III/2022. Tuy nhiên, đến nay chủ đầu tư đã nhiều lần lùi tiến độ bàn giao khiến hàng trăm khách hàng như “ngồi trên đống lửa”.

Bất động sản - Hà Nội: Toàn cảnh nhà xã hội chuẩn bị rao bán lần thứ 27 (Hình 9).

Đáng chú ý, theo phản ánh, chủ đầu tư tại đây còn tự ý đưa ra thông báo lùi thời gian bàn giao căn hộ vào quý III/2023 (chậm 1 năm so với cam kết) dù chưa có sự thỏa thuận, trao đổi với khách hàng.

Bất động sản - Hà Nội: Toàn cảnh nhà xã hội chuẩn bị rao bán lần thứ 27 (Hình 10).

Dự án tổ hợp nhà ở xã hội và dịch vụ thương mại AZ Thăng Long (từng có tên thương mại là Bright City) vốn là dự án nhà ở thương mại. Thế nhưng trong suốt quá trình triển khai, dự án nhiều lần "đắp chiếu". Mặc dù người mua nhà đã nhiều lần phản ánh với các cơ quan chức năng nhưng dự án vẫn nằm trong tình trạng "đắp chiếu". Phía ngoài 2 khu chung cư A3, A4 cửa đóng then cài và không có công nhân làm việc.

Bạn đang đọc bài viết "Hà Nội: Toàn cảnh nhà xã hội chuẩn bị rao bán lần thứ 27" tại chuyên mục Bất động sản. Mọi thông tin phản hồi, góp ý xin gửi về email infoketnoidautu@gmail.com